ผลิตภัณฑ์โอวัลตินโกลด์ ใบแปะก๊วย ใบแปะก๊วย ปุ๊ อัญชลี

หนึ่งสิ่งดีๆที่พี่ปุ๊เลือกดื่ม...

โอวัลติน โกลด์

หนึ่งสิ่งดีๆที่พี่ปุ๊เลือกดื่ม...

ใบแปะก๊วย ปุ๊ อัญชลี

โอวัลติน โกลด์ ผสมสารสกัดจากใบแปะก๊วย...

มีวิตามินบี12 ช่วยในการทำงานของระบบประสาทและสมอง

และวิตามินบี12, เอ และ ดี มีส่วนช่วยในการทำหน้าที่ตามปกติของระบบภูมิคุ้มกัน

*น้ำตาลน้อยกว่าเมื่อเทียบกับสูตรปกติ
ควรกินอาหารหลากหลายครบ 5 หมู่ ในสัดส่วนที่เหมาะสมเป็นประจำ

ติดตามเรา

“โอวัลตินโกลด์ ยูเอชที” เครื่องดื่มมอลต์สกัดรสช็อกโกแลต ผสมสารสกัดจากใบแปะก๊วย มีส่วนช่วยป้องกันอัลไซเมอร์

โอวัลตินโกลด์ ยูเอชที ผสมสารสกัดจาก ใบแปะก๊วย

#นมผสมสารสกัดใบแปะก๊วย

#นมยูเอชทีผสมสารสกัดใบแปะก๊วย

#นมยูเอชทีใบแปะก๊วย

  “โอวัลตินโกลด์ ยูเอชที” (Ovaltine GOLD UHT) เครื่องดื่มมอลต์สกัดรสช็อกโกแลต ผสมสารสกัดจากใบแปะก๊วย (Ginkgo biloba extract) ซึ่งเป็นที่รู้จักและได้รับความนิยมมายาวนาน "เหมาะสำหรับผู้สูงอายุ” แคลเซียมสูงถึง 50% พร้อมวิตามินดี บำรุงกระดูกและฟันให้แข็งแรง เหมาะสำหรับผู้ใหญ่วัย 50 ปี ขึ้นไป ได้ที่ร้านค้าทั่วไปและซุปเปอร์มาร์เก็ตชั้นนำทั่วประเทศ

#พรีเซนเตอร์ล่าสุด ปุ๊ อัญชลี

#ปุ๊_อัญชลี

  “โอวัลติน โกลด์ หนึ่งสิ่งดีๆที่พี่ปุ๊ เลือกดื่ม...” เพราะร่างกายต้องการวิตามินและแร่ธาตุหลากหลายชนิด​ โอวัลติน โกลด์ มีส่วนผสมของ วิตามินบี12,วิตามินเอ และ วิตามินดี ที่มีส่วนช่วยในการทำหน้าที่ตามปกติของระบบภูมิคุ้มกัน

โอวัลติน โกลด์ มีส่วนผสมของ วิตามินบี12,วิตามินเอ และ วิตามินดี ที่มีส่วนช่วยในการทำหน้าที่ตามปกติของระบบภูมิคุ้มกัน มีการผสมสารสกัดจากใบแปะก๊วย** และวิตามินบี12 มีส่วนช่วยในการทำงานตามปกติของระบบประสาทและสมอง​


“ใบแปะก๊วย” สารที่สกัดได้จากใบแปะก๊วยมีหลายชนิดที่มีฤทธิ์ต้านอนุมูลอิสระ

#ใบแปะก๊วย

  “ใบแปะก๊วย” สารที่สกัดได้จากใบแปะก๊วยมีหลายชนิดที่มีฤทธิ์ต้านอนุมูลอิสระ (Free radical) ในบริเวณตา ป้องกันการ เกิดโรคเบาหวานขึ้นตาได้ เพิ่มการไหลเวียนของโลหิต ไปสู่สมอง ปลายมือปลายเท้า ซึ่งเป็นสาเหตุหนึ่งที่ทำให้เกิดการอุดตันของเส้นเลือดที่ไปเลี้ยงสมอง เพราะเมื่อสมองขาดเลือดไปหล่อเลี้ยง ย่อมเสื่อมสมรรถภาพและฝ่อไปในที่สุด ส่งผลต่อการทำงานและประสิทธิภาพของสมอง ทำให้เกิดการหลงลืมในผู้สูงอายุ หรือโรคความจำเสื่อม ที่เรียกว่า อัลไซเมอร์ (Alzheimer disease)

แป๊ะก๊วยสมุนไพรจีนรักษาความจำเสื่อม

#แปะก๊วย

  “ใบแปะก๊วย” เป็นสมุนไพรจีนที่มีการใช้ในประเทศจีนมากกว่า 4,000 ปี โดยใช้เนื้อในเมล็ดเป็นยาช่วยย่อยอาหาร และเนื้อในเมล็ดที่กระเทาะเปลือกออกแล้ว นิยมนำมาต้มกับน้ำตาลเป็นของหวานหรือคั่วรับประทาน นอกจากนี้ยังมีการนำเอาเนื้อในเมล็ดมาใช้ในเครื่องสำอาง ส่วนเนื้อชั้นนอกใช้ในการทำสบู่ แม้ว่าจะมีการใช้เมล็ดแป๊ะก๊วยในทางยามาเป็นเวลานาน แต่การนำใบแป๊ะก๊วยมาใช้ทางยาเพิ่งเริ่มขึ้นเมื่อต้นศตวรรษที่16 ในตำราจีนได้ระบุให้ใช้ยาชงจากใบแป๊ะก๊วยนำมาสูดดมเพื่อรักษาโรคหืด โรคปอดและโรคหัวใจ ต่อมาจึงได้มีการผลิตยาจากสารสกัดใบแปะก๊วยจำหน่าย เพื่อใช้รักษาโรคเกี่ยวกับหัวใจและหลอดเลือด ปัจจุบันสารสกัดจากใบแป๊ะก๊วยในหลายรูปแบบกำลังเป็นที่นิยมนำมาใช้เป็นยาและผลิตภัณฑ์เสริมอาหารและเครื่องดื่ม

สารสำคัญใน "ใบแปะก๊วย"

 • เป็นสารต้านปฏิกิริยาแอนตี้ออกซิเแดนท์ ซึ่งสามารถช่วยลดการที่เซลล์จะถูกำลายจากอนุมูลอิสระ
 • ช่วยกระตุ้นการทำงานของสมอง โดยช่วยให้เลือดไหลเวียนมาเลี้ยงสมองมากขึ้น และยังช่วยให้การส่งผ่านของกระแสประสาทดำเนินไปอย่างมีประสิทธิภาพ
 • ป้องกันโรคอัลไซเมอร์
 • แปะก๊วยกับการทำงานของหัวใจ
 • แปะก๊วยกับการมองเห็นและการได้ยิน
 • แปะก๊วยกับอาการเวียนศีรษะหน้ามืดตาลาย
 • แปะก๊วยกับโรคภูมิแพ้
 • แปะก๊วยกับโรคซึมเศร้า
 • แปะก๊วยกับโรคเบาหวาน
 • มีส่วนช่วยการทำงานของระบบภูมิคุ้มกัน
 • ช่วยบำรุงประสาทและสมอง

  นอกจากที่กล่าวมาแล้ว แปะก๊วยยังช่วยลดอาการเจ็บปวดอันเกิดจากโรคริดสีดวงทวาร ไมเกรน ปวดประจำเดือน และการที่ผิวหนังถูกทำลายจากแสงแดดได้ด้วย โดยการที่แปะก๊วยช่วยให้ระบบหมุนเวียนโลหิตเป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพ

  “บำรุงสมอง” หากร่างกายและสมองทำงานได้ดี ก็จะสามารถใช้ชีวิตในแบบที่ต้องการอย่างมีความสุข เราจึงมีความยินดีที่จะนำเสนอผลิตภัณฑ์ใหม่ "โอวัลติน โกลด์" (Ovaltine GOLD) เครื่องดื่มมอลต์สกัดรสช็อกโกแลต ที่ออกแบบมาสำหรับผู้ใหญ่วัย 50 ปีขึ้นไปโดยเฉพาะ น้ำตาลน้อยกว่า แคลเซียมสูง ไขมันต่ำ และผสมสารสกัดจากใบแปะก๊วย (Ginkgo biloba extract) ซึ่งเป็นหนึ่งในสมุนไพรจีนที่ชาวจีนเชื่อกันว่า เป็นยาอายุวัฒนะ มีสรรพคุณในการรักษาโรคหลากหลายชนิด โดยเฉพาะสรรพคุณด้านช่วยบำรุงสมอง เพราะนอกจากใบแปะก๊วยมีสารฟลาโวนอยด์และสารไตรเทอร์ปีน แลคโตน แล้วยังมีสาร จิงโกไลด์ (Ginkgolides) และ บิโลบาไลด์ (Bilobalide) ซึ่งช่วยเรื่องการหมุนเวียนโลหิตที่สมอง ทำให้เลือดไปเลี้ยงสมองมากขึ้น จึงช่วยเรื่องความจำได้ดี

คำถาม สารสกัดจากใบแป๊ะก๊วย (Ginkgo Biloba extract) มีกลไกการออกฤทธิ์อย่างไร ?

คำตอบ สารสกัดจากแป๊ะก๊วยจัดเป็นผลิตภัณฑ์เสริมอาหารที่มีการใช้อย่างแพร่หลายในปัจจุบันมีข้อมูลทางงานวิจัยหลากหลาย สำหรับกลไกการออกฤทธิ์ในการรักษาโรคของ Ginkgo เชื่อว่าเกิดจากสาร terpene ginkgolide B ซึ่งมีคุณสมบัติในการเป็น neuroprotective agent รวมไปถึงฤทธิ์ในการเป็นสารต้านอนุมูลอิสระและสามารถยับยั้ง platelet activating factor ได้

  “บำรุงความจำสารสกัดจากใบแปะก๊วย (Ginkgo biloba extract) ซึ่งเป็นหนึ่งในสมุนไพรจีนที่ชาวจีนเชื่อกันว่า เป็นยาอายุวัฒนะ มีสรรพคุณในการรักษาโรคหลากหลายชนิด โดยเฉพาะสรรพคุณด้านช่วยบำรุงสมอง เพราะนอกจากใบแปะก๊วยมีสารฟลาโวนอยด์และสารไตรเทอร์ปีน แลคโตน แล้วยังมีสาร จิงโกไลด์ (Ginkgolides) และ บิโลบาไลด์ (Bilobalide) ซึ่งช่วยเรื่องการหมุนเวียนโลหิตที่สมอง ทำให้เลือดไปเลี้ยงสมองมากขึ้น จึงช่วยเรื่องความจำได้ดี

  “วิตามินบี 12” มีส่วนช่วยในการทำงานของระบบประสาทและสมอง การขาดวิตามินบี 12 เป็นสาเหตุให้เกิดโรคโลหิตจางได้ อาหารที่มีวิตามินนี้มาก ได้แก่ ตับ ไต เนื้อสัตว์ไม่มีไขมัน นมสด ไข่ และปลา


เครื่องดื่มทางเลือกสุขภาพ สำหรับวัยผู้ใหญ่และผู้สูงอายุ

#ทางเลือกสุขภาพ

#เครื่องดื่มทางเลือกสุขภาพ

  สัญลักษณ์โภชนาการ "ทางเลือกสุขภาพ" หมายถึงเครื่องหมายแสดงทางเลือกสุขภาพที่ช่วยให้ผู้บริโภคสามารถใช้ในการตัดสินใจเลือกซื้ออาหาร เพื่อเป็นส่วนหนึ่งของการมีภาวะโภชนาการที่เหมาะสม โดยออกแบบสัญลักษณ์โภชนาการที่มีความง่าย(Simplified Logo) เพื่อใช้เป็นเครื่องมือในการสื่อสารข้อมูลโภชนาการที่ลดความซับซ้อนลงให้กับผู้บริโภค

  "เครื่องดื่มทางเลือกสุขภาพ"โอวัลติน โกลด์ ยูเอชที (Ovaltine GOLD UHT) เป็นสินค้าใหม่ที่ออกมาเป็นอีกทางเลือกที่เหมาะกับความต้องการของวัยผู้ใหญ่ เพราะผสม สารสกัดจากใบแปะก๊วย (Ginkgo biloba extract) ซึ่งเป็นที่รู้จักและได้รับความนิยมมายาวนานมีส่วนช่วยการทำงานของระบบภูมิคุ้มกัน และยังมีวิตามินบี 12 มีส่วนช่วยในการทำงานของระบบประสาทและสมอง แคลเซียมสูง ไขมันต่ำและน้ำตาลน้อยกว่า และมีส่วนช่วยป้องกันอัลไซเมอร์


กระบวนการผลิตและการตรวจสอบคุณภาพ นม ยูเอชที

#นม

  ถ้าจะบอกว่านมสุดยอดของอาหารก็คงไม่เกินเลยไป เพราะตั้งงแต่เกิดเราก็ดื่มนมของมารดาแต่เพียงอย่างเดียว เนื่องจากนมเป็นแหล่งของสารอาหารที่ครบถ้วนทั้ง 5 หมู่ คือ โปรตีน ไขมัน คาร์โบไฮเดรต เกลือแร่ และวิตามิน แถมร่างกายเราสามารถย่อยสลายน้ำนมได้ถึง 95%

ในกระบวนการให้ความร้อนด้วยวิธี ยูเอชที เป็นกรรมวิธีฆ่าเชื้อด้วยความร้อนที่อุณหภูมิไม่ต่ำกว่า 133 องศาเซลเซียส ไม่น้อยกว่า 1 วินาที บรรจุในภาชนะและสภาวะปราศจากเชื้อ ทั้งนี้ต้องผ่านกรรมวิธีทำนมสดให้เป็นเนื้อเดียวกัน และนมที่ผ่านกระบวนการต้องมีคุณภาพหรือมาตรฐาน โดยส่วนที่สำคัญคือมีลักษณะเหลวไม่เป็นเม็ดหรือก้อน ไม่มีเชื้อจุลินทรีย์ที่ทำให้เกิดโรค และแบคทีเรียไม่เกิน 10 หน่วยในนม ยูเอชที 1 มิลลิลิตร

ความหมายของ "นมยูเอชที"

#UHT

#นมยูเอชที

นม ยู.เอช.ที นั้น ย่อมาจาก Ultra High Temperature (UHT) คือ นมที่ไหลอย่างต่อเนื่องผ่านส่วนของกระบวนการให้ความร้อนที่อุณหภูมิ 135-150 องศาเซลเซียส แล้วคงอุณหภูมิไว้ ณ ช่วงเวลาสั้นๆ ทำให้คุณค่าทางอาหารของนมชนิดนี้เสียไปน้อย สามารถฆ่าจุลินทรีย์ที่ต้องการได้


ในการเลือกนมยูเอชทีสำหรับผู้ใหญ่

#นมสำหรับผู้ใหญ่

#นมยูเอชทีสำหรับผู้ใหญ่

  “นมสำหรับผู้สูงอายุ” หรือ “นมผู้สูงอายุ” ควรเลือก “นมพร่องมันเนย” หรือ “นมขาดมันเนย” เพราะมีปริมาณไขมันน้อยกว่า และควรเลือกดื่มนมจืด เพราะหากดื่มนมรสหวาน หรือรสชาติที่มีการปรุงแต่ง จะทำให้ได้รับน้ำตาลส่วนเกินเข้าไปมาก หากดื่มนมแล้วมีอาการปวดท้องหรือท้องเสีย ให้หยุดดื่มก่อน เพื่อหาสาเหตุของการเกิดอาการก่อน

  เมื่ออายุมากขึ้น เริ่มเข้าสู่วัย 50 + จึงต้องมีการเตรียมความพร้อม ดูแลตัวเอง ทั้ง สมอง ความจำ และร่างกายให้แข็งแรง พร้อมทั้งก่อนและหลังเกษียณให้คุณใช้ชีวิตอย่างเต็มที่และมีความสุข ใหม่ โอวัลตินโกลด์ ผสมสารสกัดจากใบแปะก๊วย จึงเป็นเครื่องดื่มสำหรับผู้ใหญ่วัย 50 ขึ้นไป

#นมสำหรับผู้สูงอายุ

#นมยูเอชทีสำหรับผู้สูงอายุ

   ผู้สูงอายุ เป็นวัยของการเปลี่ยนแปลง มีการเปลี่ยนแปลงทั้งทางกาย มีความเสื่อมของอวัยวะต่างๆ เมื่ออายุมากขึ้น ผิวหน้า กล้ามเนื้อ สายตาแย่ลง และนอกจากทางกาย เรื่องของจิตใจก็มีการเปลี่ยนแปลงเช่นกัน เราจึงควรดูแลดูแลเรื่องอาหาร ให้รับประทานแต่สิ่งที่ดีมีประโยชน์ โอวัลติน โกลด์ คือ นมที่เป็นเครื่องดื่มทางเลือกสุขภาพ และยังเป็นนมสำหรับผู้ใหญ่ ที่เหมาะกับสายรักสุขภาพอีกด้วย

  โดยทั่วไปแล้ว ผู้สูงอายุ จะมีปัญหาสุขภาพกายและสุขภาพจิตซึ่งมาจากเสื่อมสมรรถภาพตามอายุที่มากขึ้น จึงต้องได้รับการดูแลอย่างใกล้ชิด ทั้งด้านปัญหาสุขภาพและสภาพแวดล้อมรอบตัว ผู้สูงอายุ คนในครอบครัวมีบทบาทสำคัญในการดูแลผู้สูงอายุ เพื่อให้คนในครอบครัวมีสุขภาพที่ดีและอยู่ในสภาพแวดล้อมที่เหมาะสมและอย่าลืมเตรียมอาหารเครื่องดื่มและนมสำหรับผู้สูงอายุที่เหมาะสมกับคนในครอบครัวด้วย

#ผู้สูงอายุ

  “สำหรับวัยผู้ใหญ่และผู้สูงอายุ” เป็นวัยที่ต้องการสารอาหารเพิ่ม เพื่อซ่อมแซมส่วนที่ สึกหรอและชะลอการสูญเสียมวลกระดูก ป้องกันโรคกระดูกพรุน จึงแนะนำให้ดื่ม โอวัลติน โกลด์ ยูเอชที (Ovaltine GOLD UHT) “ผู้ใหญ่” สำหรับผู้ใหญ่วัย 50 ปีขึ้นไป คงหลีกหนีไม่พ้นกับปัญหาสุขภาพที่เกิดขึ้นตามวัย โดยเฉพาะประสิทธิภาพการทำงานของสมองที่อาจมีการเสื่อมถอยตามธรรมชาติ ดังนั้นการรับประทานอาหารที่ถูกหลักโภชนาการจึงจำเป็นต่อการรักษาสุขภาพสมองเมื่ออายุมากขึ้นได้

#แคลเซียมสูง

  “แคลเซียมสูง” ถือได้ว่าเป็นแร่ธาตุที่มีความสำคัญต่อร่างกาย เนื่องจากแคลเซียมมีส่วนช่วยในการรักษากระดูกและฟัน อีกทั้งแคลเซียมยังคงมีหน้าที่สำคัญ ที่ช่วยในการหดและทำการขยายตัวของหลอดเลือด พร้อมทั้งยังคงมีหน้าที่ในการส่งเสริมการทำงานของกล้ามเนื้อในส่วนต่าง ๆ ของร่างกาย และด้วยเหตุนี้นี่เอง ที่ทำให้เราทุกคนจำเป็นจะต้องได้รับแคลเซียมอย่างเป็นประจำนั่นเอง และนอกเหนือจากนมที่ประกอบไปด้วยแคลเซียมสูงแล้ว ยังคงมีอาหารอีกหลากหลายชนิด ที่ประกอบไปด้วยแคลเซียมสูง


“Malt” โอวัลติน โกลด์ ยูเอชที เครื่องดื่มมอลต์สกัดรสช็อกโกแลต

#Malt

#มอลต์

  “มอลต์” (Malt) โอวัลติน โกลด์ ยูเอชที เครื่องดื่มมอลต์สกัดรสช็อกโกแลต ที่ออกแบบมาสำหรับผู้ใหญ่วัย 50 ปีขึ้นไปโดยเฉพาะ น้ำตาลน้อยกว่า แคลเซียมสูง ไขมันต่ำ และผสม สารสกัดจากใบแปะก๊วย (Ginkgo biloba extract)


ภาวะสมองเสื่อม (อัลไซเมอร์) คืออะไร

#อัลไซเมอร์

  ทางการแพทย์ให้ความหมายของ "ภาวะสมองเสื่อม" (Dementia Syndrome) ว่าเป็นภาวะที่สมองเริ่มถดถอยการทำงานด้านใดด้านหนึ่งลงไป เช่น ด้านความจำ ด้านภาษา ด้านการประมวลผล และด้านสมาธิ โดยจะเริ่มสูญเสียเซลล์สมองจากส่วนหนึ่งแล้วค่อยๆลุกลามไปยังสมองอีกส่วนหนึ่งอย่างช้าๆ เมื่อเวลาผ่านไปนานๆเป็นสิบปีความผิดปกติเหล่านี้จะปรากฏชัดเจนในตัวผู้มีอาการจนคนรอบข้างเริ่มสังเกตเห็นความเปลี่ยนแปลงนั้นได้ที่ละน้อย

สรรพคุณด้านช่วยบำรุงสมองแก้โรค อัลไซเมอร์

  “อัลไซเมอร์”โดยเฉพาะสรรพคุณด้านช่วยบำรุงสมอง เพราะนอกจากใบแปะก๊วยมีสารฟลาโวนอยด์และสารไตรเทอร์ปีน แลคโตน แล้วยังมีสาร จิงโกไลด์ (Ginkgolides) และ บิโลบาไลด์ (Bilobalide) ซึ่งช่วยเรื่องการหมุนเวียนโลหิตที่สมอง ทำให้เลือดไปเลี้ยงสมองมากขึ้น จึงช่วยเรื่องความจำได้ดี

#แคลเซียมสูง

#นมแคลเซียมสูง

  การออกกำลังกายในผู้สูงอายุ เพื่อรักษามวลกระดูกทำได้โดยการออกกำลังกายที่มีการลงน้ำหนักที่เท้า (weight bearing exercise) ที่เหมาะสำหรับผู้สูงอายุ ได้แก่ การเดินเร็วๆ (brisk walking) หรือหากต้องการป้องกันการหกล้มเนื่องจากการออกกำลังกาย ทำได้โดยการออกกำลังเพื่อเพิ่มความสามารถในการทรงตัว (balance exercise) ซึ่งประกอบด้วยการออกกำลังเพื่อเพิ่มความแข็งแรง และความยืดหยุ่นของกล้ามเนื้อรอบๆ สะโพก ต้นขา น่องและข้อเท้า ซึ่งอาจเป็นการออกกำลังกล้ามเนื้อกลุ่มดังกล่าวโดยตรงหรือ เป็นการออกกำลังจำพวก yoga, taichi ก็ได้ และการดื่มนมที่มีแคลเซียมสูงหรือเลือกผลิตภัณฑ์นมแคลเซียมสูงก็ยังสามารถลดการบาดเจ็บได้


อาหารกับโรคอัลไซเมอร์

#อัลไซเมอร์

  อัลไซเมอร์เป็นหนึ่งในโรคที่เกิดจากความเสื่อมถอยของการทำงานหรือโครงสร้างของเนื้อเยื่อของสมองซึ่งมักพบในผู้สูงอายุ โดยไม่ใช่ความเสื่อมตามธรรมชาติเพราะผู้สูงอายุไม่จำเป็นต้องเป็นอัลไซเมอร์ทุกคน แต่เป็นความเสื่อมที่เกิดจากโปรตีนชนิดหนึ่งที่เรียกว่า เบต้า-อะไมลอยด์ (beta-amyloid) ชนิดไม่ละลายน้ำซึ่งเมื่อไปจับกับเซลล์สมองจะส่งผลให้เซลล์สมองเสื่อมและฝ่อลง รวมถึงทำให้การสื่อสารระหว่างเซลล์สมองเสียหายจากการลดลงของสารอะซีติลโคลีน (acetylcholine) ซึ่งเป็นสารสื่อประสาทที่ส่งผลโดยตรงกับความทรงจำ ช่วยบำรุงประสาทและสมอง

  อาหารที่อาจมีส่วนช่วยป้องกันโรคอัลไซเมอร์ อาหารที่มีโอเมก้า-3(Omega-3) สูง อาหารที่มีแอนติออกซิแดนท์สูง อาหารที่มีวิตามินซีและอีสูง อาหารที่มีโฟเลทสูง ถั่วเปลือกแข็ง ปลาไขมันสูง เป็นต้น

#บำรุงความจำ

  สารอาหารจากปลาช่วยให้เราฉลาดขึ้น มันคือเรื่องจริง เราควรกินปลาทะเลน้ำลึก เช่น ปลาแซลมอน ปลาทูน่า ปลาทู อย่างน้อยสัปดาห์ละ 2-3 ครั้ง เพราะในปลาทะเลน้ำลึกมีกรดไขมันและโอเมก้า 3 ซึ่งช่วยบำรุงสมองและเสริมสร้างผนังเซลล์ประสาทในสมองของเราให้แข็งแรง พร้อมทั้งบำรุงความจำปลามีหลากหลายชนิด อย่ากินแค่ชนิดเดียวล่ะ จะได้ป้องกันสารพิษที่อาจอยู่ในเนื้อปลาได้ และช่วยบำรุงประสาทและสมอง

  ใครจะรู้ว่าในช็อคโกแลตที่เรากินกัน นอกจากเรื่องความอร่อยแล้ว ยังมีสารต้านอนุมูลอิสระ ทำให้ระบบหมุนเวียนเลือดดีขึ้น แถมยังช่วยเพิ่มประสิทธิภาพของสมอง แต่หากรับประทานมากเกินไป อาจจะตามมาด้วยแคลอรี่สูงพร้อมความอ้วนอีกด้วย โอวัลติน โกลด์ เป็นเครื่องดื่มสกัดรสช็อกโกแลตที่มีส่วนผสมของ "ใบแปะก๊วย" สามารถรับประทานแทนช็อคโกแลต แถมยังได้ประโยชน์อีกด้วย

#บำรุงสมอง

  สมองคือส่วนสำคัญที่ร่างกายต้องใช้มันอยู่ทุกวัน ทั้งการคิด วิเคราะห์ จดจำรายละเอียดในการเรียน การทำงาน ดังนั้นการเลือกทานอาหารที่มีประโยชน์คือสิ่งสำคัญ อาหารเป็นสิ่งหนึ่งที่ช่วยร่างกายเจริญเติบโต รวมถึงเข้าไปพัฒนา บำรุงสมองของเราให้ทำงานอย่างมีประสิทธิภาพ ซึ่ง อาหารบำรุงสมอง มีหลากหลายและใกล้ตัวเรามาก

#โอเมก้า3

  ไข่ไก่คืออาหารที่เราทานอยู่ทุกวัน แต่มีทั้งโอเมก้า 3 และโปรตีน ที่มีส่วนช่วยบำรุงสมองของเราทำงานได้ดีขึ้น แถมยังเพิ่มพลังให้สมองของเราทำงานได้นานขึ้นอีกด้วยและมีส่วนช่วยการทำงานของระบบภูมิคุ้มกัน

#บำรุงความจำ

  เนื้อปลาอาหารที่เหมาะกับคนทุกวัย โดยเฉพาะพวกปลาทะเล เช่น ทูน่า แซลมอน ก็สามารถช่วยบำรุงความจำของเราได้เหมือนกัน รวมถึงยังช่วยชะลอการเสื่อมของระบบประสาทส่วนกลางด้วย กินทุกวันเผื่อป้องกัน อัลไซเมอร์