โอวัลติน ชิฟฟอนเค้ก
ส่วนผสมหลัก
![แป้งเค้ก](/sites/default/files/2020-11/%E0%B9%81%E0%B8%9B%E0%B9%89%E0%B8%87%E0%B9%80%E0%B8%84%E0%B9%89%E0%B8%81.png)
แป้งเค้ก 100 กรัม (ส่วนผสม 1)
![นมจืด](/sites/default/files/2020-11/%E0%B8%99%E0%B8%A1%E0%B8%88%E0%B8%B7%E0%B8%94_0.png)
นมจืด 80 กรัม (ส่วนผสม 1)
![แป้งข้าวโพด](/sites/default/files/2020-11/%E0%B9%81%E0%B8%9B%E0%B9%89%E0%B8%87%E0%B8%82%E0%B9%89%E0%B8%B2%E0%B8%A7%E0%B9%82%E0%B8%9E%E0%B8%94.png)
แป้งข้าวโพด 1 ช้อนโต๊ะ (ส่วนผสม 1)
![น้ำมันพืช](/sites/default/files/2020-11/%E0%B8%99%E0%B9%89%E0%B8%B3%E0%B8%A1%E0%B8%B1%E0%B8%99%E0%B8%9E%E0%B8%B7%E0%B8%8A_0.png)
น้ำมันพืช 40 กรัม (ส่วนผสม 1)
![ผงโอวัลตินสูตร3](/sites/default/files/2020-11/%E0%B8%9C%E0%B8%87%E0%B9%82%E0%B8%AD%E0%B8%A7%E0%B8%B1%E0%B8%A5%E0%B8%95%E0%B8%B4%E0%B8%99%E0%B8%AA%E0%B8%B9%E0%B8%95%E0%B8%A33_0.png)
ผงโอวัลตินสูตร3 20 กรัม (ส่วนผสม 1)
![เกลือ](/sites/default/files/2020-11/%E0%B9%80%E0%B8%81%E0%B8%A5%E0%B8%B7%E0%B8%AD.png)
เกลือ 1/4 ช้อนชา (ส่วนผสม 1)
![ไข่แดง](/sites/default/files/2020-11/%E0%B9%84%E0%B8%82%E0%B9%88%E0%B9%81%E0%B8%94%E0%B8%87.png)
ไข่แดง 5 ฟอง (ส่วนผสม 1)
![วานิลลา](/sites/default/files/2020-11/%E0%B8%A7%E0%B8%B2%E0%B8%99%E0%B8%B4%E0%B8%A5%E0%B8%A5%E0%B8%B2.png)
วานิลลา 1ช้อนชา (ส่วนผสม 1)
![น้ำตาล](/sites/default/files/2020-11/%E0%B8%99%E0%B9%89%E0%B8%B3%E0%B8%95%E0%B8%B2%E0%B8%A5_3.png)
น้ำตาล 50 กรัม (ส่วนผสม 2)
![ครีมออฟทาร์ทาร์](/sites/default/files/2020-11/%E0%B8%84%E0%B8%A3%E0%B8%B5%E0%B8%A1%E0%B8%AD%E0%B8%AD%E0%B8%9F%E0%B8%97%E0%B8%B2%E0%B8%A3%E0%B9%8C%E0%B8%97%E0%B8%B2%E0%B8%A3%E0%B9%8C.png)
ครีมออฟทาร์ทาร์ 50 กรัม (ส่วนผสม 2)
![ไข่ขาว](/sites/default/files/2020-11/%E0%B9%84%E0%B8%82%E0%B9%88%E0%B8%82%E0%B8%B2%E0%B8%A7_0.png)
ไข่ขาว 5 ฟอง (ส่วนผสม 2)
ส่วนผสมตกแต่ง
![ตกแต่ง](/sites/default/files/2020-11/dish-any_4_10.png)
สามารถตกแต่ง ได้ตามใจชอบ
![โอวัลตินฟิลลิ่ง](/sites/default/files/2020-11/555.png)
โอวัลตินฟิลลิ่ง *ดูวิธีทำได้ที่ โอวัลตินฟิลลิ่ง
วิธีการทำ
เปิดเตาอบที่ 160°c เตรียมพิมพ์กลมขนาด 9 นิ้ว ปูกระดาษไข
ร่อนแป้ง โอวัลติน เกลือ พักไว้
ตีไข่แดงให้สีอ่อน ใส่นม น้ำมันและวานิลลา ตามด้วยผสมแป้ง
ตีไข่ขาวกับครีมออฟทาร์ทาร์จนเริ่มเป็นฟองละเอียด ใส่น้ำตาลที่ละนิดจนหมด ตีต่อจนเกือบตั้งยอดกลาง
แบ่งส่วนของไข่ขาวใส่ลงในส่วนไข่แดงที่ละหนึ่งในสาม ตะล่อมอย่างเบามือจนหมด เทลงพิมพ์
อบเวลาประมาณ 35-40 นาที หรือจนใช้นิ้วแตะเนื้อตรงกลางแล้วไม่ยุบเป็นรอยนิ้วมือ
พักจนเย็นสนิท ราดด้วยโอวัลติน ฟิลลิ่ง
ให้คะแนนความชื่นชอบของเมนูนี้
คะแนนเฉลี่ย 3.04 คะแนน
รับข้อมูลข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่