โอวัลติน ชิฟฟอนเค้ก
ส่วนผสมหลัก
แป้งเค้ก 100 กรัม (ส่วนผสม 1)
นมจืด 80 กรัม (ส่วนผสม 1)
แป้งข้าวโพด 1 ช้อนโต๊ะ (ส่วนผสม 1)
น้ำมันพืช 40 กรัม (ส่วนผสม 1)
ผงโอวัลตินสูตร3 20 กรัม (ส่วนผสม 1)
เกลือ 1/4 ช้อนชา (ส่วนผสม 1)
ไข่แดง 5 ฟอง (ส่วนผสม 1)
วานิลลา 1ช้อนชา (ส่วนผสม 1)
น้ำตาล 50 กรัม (ส่วนผสม 2)
ครีมออฟทาร์ทาร์ 50 กรัม (ส่วนผสม 2)
ไข่ขาว 5 ฟอง (ส่วนผสม 2)
ส่วนผสมตกแต่ง
สามารถตกแต่ง ได้ตามใจชอบ
โอวัลตินฟิลลิ่ง *ดูวิธีทำได้ที่ โอวัลตินฟิลลิ่ง
วิธีการทำ
เปิดเตาอบที่ 160°c เตรียมพิมพ์กลมขนาด 9 นิ้ว ปูกระดาษไข
ร่อนแป้ง โอวัลติน เกลือ พักไว้
ตีไข่แดงให้สีอ่อน ใส่นม น้ำมันและวานิลลา ตามด้วยผสมแป้ง
ตีไข่ขาวกับครีมออฟทาร์ทาร์จนเริ่มเป็นฟองละเอียด ใส่น้ำตาลที่ละนิดจนหมด ตีต่อจนเกือบตั้งยอดกลาง
แบ่งส่วนของไข่ขาวใส่ลงในส่วนไข่แดงที่ละหนึ่งในสาม ตะล่อมอย่างเบามือจนหมด เทลงพิมพ์
อบเวลาประมาณ 35-40 นาที หรือจนใช้นิ้วแตะเนื้อตรงกลางแล้วไม่ยุบเป็นรอยนิ้วมือ
พักจนเย็นสนิท ราดด้วยโอวัลติน ฟิลลิ่ง
ให้คะแนนความชื่นชอบของเมนูนี้
คะแนนเฉลี่ย 3.04 คะแนน
รับข้อมูลข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่