โอวัลติน ไวท์มอลต์ บิงซู
ส่วนผสมหลัก
นมสด 150 กรัม (สูตรน้ําแข็งบิงซู ต่อ 1 ถ้วย)
นมข้นหวาน 70 กรัม (สูตรน้ําแข็งบิงซู ต่อ 1 ถ้วย)
นมข้นจืด 50 กรัม (สูตรน้ําแข็งบิงซู ต่อ 1 ถ้วย)
โอวัลติน ไวท์มอลต์ 120 กรัม (สูตรน้ําแข็งบิงซู ต่อ 1 ถ้วย)
ส่วนผสมตกแต่ง
โอวัลตินเฟลค 20 กรัม
โอวัลตินไวท์มอลต์ 20 กรัม
สตรอว์เบอร์รี หรือผลไม้ตามชอบ
วิธีการทำ
นํานมสดเทใส่ชามผสม ตามด้วยนมข้นหวาน ตีให้เข้ากัน
ผสมผงโอวัลตินไวท์มอลต์ กับ นมข้นจืดอุ่น คนให้ละลาย เทลงในส่วนผสมในข้อ 1 ตีให้เข้ากัน
จากนั้นเทใส่ถุงซิปล็อค และนําไปแช่ช่องแช่แข็ง เป็นเวลา 1 ชั่วโมง โดยก่อนปิดถุงซิปล็อคให้ไล่อากาศ ออกให้หมดก่อน
วิธีการตกแต่ง ปั่นก้อนบิงซูให้เป็นเกล็ดละเอียด โรยผงโอวัลตินไวท์มอลต์ ให้ทั่ว ตกแต่งด้วย สตรอว์เบอร์รี่ด้านข้างให้รอบ โรยโอวัลตินเฟลคด้านบน
ให้คะแนนความชื่นชอบของเมนูนี้
คะแนนเฉลี่ย 3.01 คะแนน
รับข้อมูลข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่