เกี่ยวกับเรา
บริษัท เอบี ฟู้ด แอนด์ เบฟเวอร์เรจส์(ประเทศไทย) จำกัด เป็นบริษัทในเครือของ Associated British Foods Plc (ABF) ซึ่งเป็นกลุ่มบริษัทค้าปลีก อาหารและวัตถุดิบระดับโลกที่มีสำนักงานใหญ่ในประเทศอังกฤษ ความภาคภูมิใจของเรา คือ การได้มอบ “คุณค่าดี ๆ เพื่อทุกวันของชีวิต” ให้แก่ผู้บริโภคและเป็นที่รู้จักแพร่หลายไปทั่วโลกผ่านแบรนด์ โอวัลติน (Ovaltine)เครื่องดื่มมอลต์แสนอร่อย
บริษัท เอบี ฟู้ด แอนด์ เบฟเวอร์เรจส์ (ประเทศไทย) มีสำนักงานใหญ่อยู่ที่กรุงเทพ และทำการตลาดให้แก่แบรนด์ต้นตำรับเก่าแก่ อย่างโอวัลติน และ ทไวนิงส์ ไปทั่วภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ โรงงานผลิตของเราในประเทศไทยตั้งอยู่ที่จังหวัดสมุทรปราการและเป็นแหล่งผลิตโอวัลตินที่ใหญ่ที่สุดของโลก
Our history
ต้นกำเนิดโอวัลติน
ปี พ.ศ. 2408 (1865) ณ กรุงเบิร์น ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ Dr. George Wander นักเคมีชาวสวิสได้คิดค้นสูตรเครื่องดื่มร้อน ๆ เพื่อสุขภาพที่มีส่วนผสมของมอลต์สกัดจากข้าวบาร์เล่และไข่ไก่ เพื่อช่วยเสริมสร้างคุณค่าทางโภชนาการและความแข็งแรงให้แก่เด็ก ๆ ที่ขาดสารอาหาร เครื่องดื่มรูปแบบใหม่นี้เป็นที่รู้จักในชื่อ “Ovo-Maltine”
รู้หรือไม่ : โอวัลตินเคยมี “ไข่” เป็นส่วนผสมหลัก
ชื่อของโอวัลติน มาจากคำว่า “Ovo-Maltine” ซึ่งมาจากการรวมคำของส่วนผสมหลักอย่าง Ovum (ไข่) และ Malt (มอลต์) นั่นเอง
โอวัลตินกระป๋องแรกของโลก
ปี พ.ศ. 2447 (1904) นักเคมีและเภสัชกร Dr. Albert Wander บุตรชายของ Dr. George ได้เพิ่มคุณค่าให้แก่ Ovomaltine โดยการรวมมอลต์สกัดจากข้าวบาร์เล่ที่ดีต่อสุขภาพเข้ากับส่วนผสมอื่น ๆ ที่เปี่ยมไปด้วยคุณค่าทางโภชนาการอย่าง นม ไข่ไก่ และโกโก้ พัฒนาจนได้ผลิตเป็นสินค้าในรูปแบบกระป๋อง
รู้หรือไม่ : โอวัลตินเป็นที่รู้จักเพราะนักกีฬา
ในช่วงแรกโอวัลตินถูกขายเป็นวัตถุดิบในการปรุงยาอยู่ตามร้านเคมีภัณฑ์เท่านั้น แต่เริ่มแพร่หลายขึ้นจากกลุ่มนักกีฬาที่ นำมาชงดื่มเป็นของว่างเพื่อช่วยฟื้นฟูกำลังหลังเล่นกีฬา
ขยายสู่ต่างประเทศ
ปี พ.ศ. 2449 (1906) เพียง 2 ปีหลังจากออกสินค้า Ovomaltine ก็ได้เริ่มส่งออกไปขายที่ประเทศอิตาลีและอังกฤษ ต่อมาจึงได้มีการจดชื่อตราสินค้าใหม่ในชื่อ ‘Ovaltine’ เพื่อให้สั้นกระชับและเข้ากับตลาดประเทศที่ใช้ภาษาอังกฤษมากขึ้น โดยในปี พ.ศ. 2456 (1913) ได้ตั้งโรงงานที่ Kings Langley ประเทศอังกฤษ เพื่อส่งสินค้าออกขายในประเทศอเมริกา แคนาดา รวมถึงประเทศไทยในเวลาต่อมา
รู้หรือไม่ : โอวัลตินมีชื่อเสียงจนถูกนำมาใช้เป็นชื่อรายการวิทยุ
โอวัลตินมีชื่อเสียงโด่งดังจนถูกนำไปใช้เป็นชื่อรายการวิทยุในสหรัฐอเมริกา โดยใช้ชื่อว่า ‘The Ovaltineys’ ในปีพ.ศ. 2478 (1935)
โอวัลตินในประเทศไทย
ในช่วงปีพ.ศ. 2470 (1927) ได้มีการนำโอวัลตินเข้ามาจำหน่ายในประเทศไทยเป็นครั้งแรก ผ่านผู้จัดจำหน่ายห้าง บี.กริมแอนด์โก โดยถือเป็นสินค้าอุปโภคบริโภคในยุคแรกๆ ที่ได้เข้ามาทำการโฆษณาในประเทศไทย
รู้หรือไม่ : โฆษณาโอวัลตินชิ้นแรกหน้าตาเป็นอย่างไร
โฆษณาโอวัลตินชิ้นแรกถูกตีพิมพ์เป็นภาพขาวดำกล่าวถึงประโยชน์ที่ให้นักกีฬามีร่างกายสมบูรณ์และกำลัง จากนั้นจึงขยายการโฆษณาไปสู่กลุ่มเด็กๆ และผู้หญิง โดยชูประโยชน์จากส่วนประกอบหลักอย่างมอลต์ ไข่ไก่ และวิตามิน
ตั้งโรงงานในไทย..ใหญ่ที่สุดในโลก
ในปีพ.ศ. 2530 (1987) บริษัท วานเดอร์ ประเทศไทย จดทะเบียนก่อตั้งบริษัทขึ้นในประเทศไทย สำหรับขายสินค้าภายใต้ชื่อแบรนด์ “โอวัลติน” เป็นครั้งแรก และในปีพ.ศ. 2532 (1989) ก้าวสำคัญในการสร้างโรงงานซึ่งเป็นจุดเริ่มต้นของฐานการผลิตสินค้าโอวัลตินในประเทศไทย ที่จังหวัดสมุทรปราการ ซึ่งเป็นศูนย์กลางการผลิตโอวัลตินในแถบเอเชีย และกลายเป็นโรงงานโอวัลตินที่ใหญ่ที่สุดในโลกด้วย
รู้หรือไม่ : ใน 1 ปี ใช้มอลต์ในการผลิตโอวัลตินเท่ากับบรรทุกด้วยรถสิบล้อ 742 คัน
ใน 1 ปีโรงงานโอวัลตินประเทศไทยมีการใช้มอลต์ในการผลิตโอวัลตินเกือบ 19,000 ตัน หรือเทียบเท่ากับการบรรทุกด้วยรถสิบล้อจำนวน 742 คันเลยทีเดียว
1993 (2536)
ผลิตโอวัลตินยูเอชทีขนาดใหม่ 200 มิลลิลิตร ออกสู่ตลาด
1999 (2542)
นำสินค้า โอวัลติน 3 อิน 1 เพิ่มความสะดวกสบายพร้อมคุณประโยชน์ครบครันสู่ผู้บริโภค
2006 (2549)
พัฒนาไม่หยุดยั้ง นำผลิตภัณฑ์โอวัลตินเย็นครั้นช์ชี่ 3 อิน 1 ละลายได้ในน้ำเย็น พร้อมข้าวพองกรุบกรอบ เสิร์ฟความอร่อยอย่างต่อเนื่อง
2006 (2549)
พร้อมทั้งส่งผลิตภัณฑ์ โอวัลติน ไวท์มอลต์ 3 อิน 1 สูตรไขมันต่ำ ผสมคอลลาเจน เพื่อผู้หญิงที่ใส่ใจตัวเองและความงาม
2007 (2550)
ในำผลิตภัณฑ์ใหม่ โอวัลตินยูเอชทีสูตรหวานน้อย ไขมันต่ำ อร่อย รสหวานกำลังพอดี สำหรับคนที่รักสุขภาพ ต่อสู่ตลาด
2007 (2550)
ผลิตภัณฑ์ใหม่ โอวัลติน ไวท์มอลต์ สำหรับผู้ประกอบการ อร่อย กลมกล่อม เต็มรสมอลต์
2009 (2552)
เปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ โอวัลติน สมาร์ท ยูเอชที สำหรับเด็กอายุ 3 - 9 ปี มีส่วนผสมของ DHA ที่มีส่วนช่วยในการบำรุงสมอง ซึ่งได้รับการตอบรับจากผู้บริโภคเป็นอย่างดี ทำให้พี่สมาร์ทได้กลายเป็นขวัญใจของเด็กๆ ในทันที
2009 (2552)
มุ่งมั่นที่จะตอบโจทย์ความต้องการของผู้บริโภค ด้วย ผลิตภัณฑ์ใหม่ โอวัลตินไฟว์เกรนส์ 3 อิน 1 สำหรับกลุ่มรักสุขภาพและชื่นชอบธัญพืช
2010 (2553)
นำผลิตภัณฑ์ โอวัลติน ซอยย์ น้ำเต้าหู้ผง โปรตีนสูงจากถั่วเหลือง และมีสารไอโซฟลาโวน สำหรับผู้ชื่นชอบถั่วเหลือและใส่ใจสุขภาพ
2011 (2554)
ผลิตภัณฑ์ใหม่ โอวัลตินซอยย์สูตรผสมงาดำ อุดมไปด้วยโปรตีนจากถั่วเหลืองเต็มเมล็ด และแคลเซียมสูงจากงาดำ
2011 (2554)
ออกผลิตภัณฑ์ใหม่ โอวัลตินอัดเม็ด สำหรับเด็ก อร่อยด้วย และ มีคุณประโยชน์จากมอลต์ วิตามิน และแร่ธาตุ
2015 (2558)
เปิดตัว โอวัลติน 3 อิน 1 สูตรน้ำตาลน้อยกว่า ลดน้ำตาลลง 30% อร่อย เข้มข้น ไขมันต่ำ ทางเลือกของผู้รักสุขภาพ
2016 (2559)
ใหม่ โอวัลตินซอยย์ สูตรผสมงาดำและงาขาว แคลเซียม และวิตามินอี สูง สำหรับผู้ชื่นชอบน้ำเต้าหู้และรักสุขภาพ
2016 (2559)
ปรับปรุงสูตร โอวัลติน สูตร 3 ให้อร่อยยิ่งขึ้นสำหรับผู้ประกอบการมืออาชีพ อร่อย รสช็อกโกแลตเข้มข้น
2017 (2560)
ปรับสูตรให้อร่อยและเพิ่มคุณค่าสารอาหารมากยิ่งขึ้น สำหรับโอวัลติน สูตรดั้งเดิม เพิ่มเติมด้วย วิตามินบี 12 ถึง 3 เท่า พร้อมกาบา และวิตามินถึง 15 ชนิด อร่อยได้เรื่อง
2017 (2560)
เพิ่มขนาดใหม่ โอวัลตินสมาร์ท รสมอลต์ ช็อคโกแลต 170 มิลลิลิตร ตอกย้ำความสำเร็จของโอวัลตินสมาร์ท ว่าเป็นผลิตภัณฑ์ที่เด็กๆชื่นชอบ
2017 (2560)
นำผลิตภัณฑ์โอวัลติน สมาร์ท 3 อิน 1 ให้น้องๆชงอุ่น อร่อย พร้อมคุณประโยชน์จาก กาบา, วิตามินบี12 และ DHA
2018 (2561)
ปรับสูตรให้ดียิ่งขึ้น โอวัลตินสมาร์ท รสมอลต์ช็อกโกแลต รวม 4 สารอาหาร DHA, B12, OMEGA3,6,9 และ GABA และออกรสชาติใหม่ โอวัลตินสมาร์ท รสไวท์มอลต์วานิลลา ที่ครบครัน ด้วย 4 สารอาหาร ให้ลูกรัก อร่อย สนุก ทุกการเรียนรู้
2018 (2561)
เปิดตัวอลังการณ์ กับ โอวัลตินโกลด์ ผสมสารสกัดจากใบแปะก๊วย สำหรับคนทำงานที่ก้าวสู่วัย 50+ เพื่อดูแลสุขภาพกายควบคู่สุขภาพสมอง เพื่อการใช้ชีวิตที่มีความสุข
2020 (2563)
ครั้งแรกของโอวัลตินในขวด on the go พร้อมฝาปิดเปิดได้
สะดวกพร้อมgo ไปกับทุกไลฟ์สไตล์ของคนรุ่นใหม่
2020 (2563)
โอวัลตินเฟลค กรุบกรอบ โปะอะไรก็อร่อย
2021 (2564)
ครั้งแรก ของโอวัลตินสูตรพร้อมชง ที่ไม่เติมน้ำตาลทราย
มีมอลต์มากถึง 60% อร่อยเบาๆ เพียงแค่ 100 kcal ต่อแก้ว
2021 (2564)
โอวัลติน ไฟเนสท์โกโก้
ดื่มด่ำรสโกโก้เข้มข้นกลมกล่อม จาก 2 ทวีป
ฟิน เต็มอารมณ์ได้ 2 สไตล์ ทั้งร้อนและเย็น
2021 (2564)
โอวัลติน ครั้นช์ชี่ ป็อป
ประสบการณ์ใหม่ของการกินโอวัลติน ที่ให้รสชาดเข้มข้น ช็อกโกแลตเต็มคำ เคี้ยวกรุบกรอบ
เพลิน จนไม่อยากหยุด
2021 (2564)
นมโอวัลติน พาสเจอร์ไรส์ สูตรใหม่ อร่อยเข้มข้น
มีส่วนผสมของนมจากนิวซีแลนด์
พร้อมวิตามินและแร่ธาตุรวม 15 ชนิด
2023 (2566)
โอวัลตินคุกกี้ สูตรใหม่ อร่อย มีประโยชน์
เนื้อกรุบกรอบ มาพร้อม คาแร็คเตอร์ อิโมจิ น่ารัก สนุกสนาน
2023 (2566)
โอวัลตินอัดเม็ดรสนมผสมไวท์มอลต์ อร่อย สนุกเคี้ยว
ได้ประโยชน์ จากมอลต์เต็มๆคำ
2023 (2566)
นมพาสเจอร์ไรส์ โอวัลตินดาร์คโกโก้
อีกระดับของความอร่อยเข้มข้น ให้คนรักโกโก้ฟินกว่าที่เคย
โอวัลตินฉลอง 90 ปีคู่คนไทย
ในปีพ.ศ. 2566 (2023) โอวัลตินยังคงมุ่งมั่นที่จะนำเสนอผลิตภัณฑ์ที่อร่อยพร้อมคุณประโยชน์จากมอลต์สกัด สำหรับทุกคนในครอบครัว และภูมิใจที่ได้เป็นส่วนหนึ่งที่ได้สนับสนุนให้ครอบครัวไทยมีความสุขความสดใสในทุกยุคสมัยตลอด 90 ปีที่ผ่านมา ในโอกาสพิเศษนี้ได้ออกสินค้ารุ่นพิเศษแบบกระป๋องลายย้อนยุคฉลอง 90 ปีอีกด้วย
รู้หรือไม่ : เด็กผู้หญิงบนกระป๋องโอวัลตินฉลอง 90 ปีนั้นมีที่มาจาก Ovaltine Girl
เด็กผู้หญิงบนกระป๋องโอวัลตินฉลอง 90 ปีนั้นมีที่มาจาก Ovaltine Girl หรือสาวโอวัลตินที่เคยเป็นสัญลักษณ์สื่อถึงสินค้าโอวัลตินในช่วงปีพ.ศ. 2463 (1920) สไตล์การแต่งตัวของเธอมีการเปลี่ยนแปลงไปตามกาลเวลาและแฟชั่นของแต่ละประเทศ แต่ยังคงไว้ซึ่งสัญลักษณ์ของชุดโทนสีแดง ถือรวงมอลต์และหิ้วตะกร้าไข่
ครอบครัวโอวัลติน จะไม่หยุดยั้งที่จะคิดค้นและพัฒนาเพื่อส่งมอบผลิตภัณฑ์ที่มีประโยชน์ รสชาติอร่อย สู่ผู้บริโภคในทุกช่วงวัย อย่างต่อเนื่อง
มาตราฐานคุณภาพสินค้าระดับสากล
Food Safety System Certification (FSSC) 22000
แผนการจัดการด้านความปลอดภัยของอาหาร
ISO 22000 : 2018 ระบบบริหารความปลอดภัยของอาหาร เป็นระบบสากลที่พัฒนา
โดย Codex มีวัตถุประสงค์เพื่อเป็น การจัดการระบบอาหารปลอดภัยตลอดห่วงโซ่อาหาร
HACCP Codex Alimentarius (Hazard Analysis Critical Control Point)
การวิเคราะห์อันตรายและจุดวิกฤตที่ต้องควบคุมในการผลิตอาหาร
GHP Codex Alimentarius (Good Hygiene Practice)
การปฏิบัติทางสุขลักษณะที่ดีในการผลิตอาหาร
ISO 14001 : 2005 มาตรฐานสากลสำหรับระบบการบริหารจัดการสิ่งแวดล้อมขององค์กร
เพื่อเพิ่มสมรรถนะสิ่งแวดล้อมภายในองค์กร และเพื่อความยั่งยืนด้านสิ่งแวดล้อม
HALAL Certificate อาหารหรือผลิตภัณฑ์อาหารซึ่งอนุมัติตามบัญญัติศาสนาอิสลาม
ให้มุสลิมบริโภคหรือใช้ประโยชน์ได้
GHP System by Department of Livestock Development (DLD)
Scope : Dairy products processing plant. ได้รับการรับรองระบบ GHP โรงงาน จากกรมปศุสัตว์เป็นสถานประกอบการส่งออกที่ได้รับการอนุมัติ Est no. 390 สำหรับโรงงานแปรรูปผลิตภัณฑ์นม
รางวัล อย.คลอลิตี้ อวอร์ด ประจำปีพ.ศ.2567
ประเภทรางวัลสถานประกอบการดีเด่นด้านอาหาร โดยสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยากระทรวงสาธารณสุข
ETHICAL SOURCING PROGRAMME