โอวัลติน ครันชี่ เครป เค้ก
ส่วนผสมหลัก
โอวัลติน ฟิลลิ่ง 200 กรัม (ส่วนผสม ใส้เครป)
วิปปิ้งครีม 300 กรัม (ส่วนผสม ใส้เครป)
ไข่ไก่ 8 ฟอง (ส่วนผสมแป้งเครป)
น้ำมันพืช 120 กรัม (ส่วนผสมแป้งเครป)
นมจืด 400 กรัม (ส่วนผสมแป้งเครป)
น้ำเปล่า 200 กรัม (ส่วนผสมแป้งเครป)
แป้งเค้ก 220 กรัม (ส่วนผสมแป้งเครป)
เกลือ 1/8 ช้อนชา (ส่วนผสมแป้งเครป)
ผงโอวัลตินสูตร3 120 กรัม (ส่วนผสมแป้งเครป)
ส่วนผสมตกแต่ง
สามารถตกแต่ง ได้ตามใจชอบ
โอวัลตินกานาช *ดูวิธีทำได้ที่ โอวัลตินกานาช
วิธีการทำ
(ขั้นตอนใส้เครป) ตีวิปปิ้งครีมจนตั้งยอด นํามาผสมกับ ฟิลลิ่ง คนให้เข้ากัน แช่เย็นจนกว่าจะนํามาใช้
(ขั้นตอนแป้งเครป) ส่วนผสมแป้งเครป *ถ้ามีเบลนเดอร์ ปั่นทุกอย่างรวมกันแล้วกรอง 1 รอบ นําไปแช่เย็น 2-3 ชม. หากไม่มี เบลนเดอร์ ตีไข่ให้เข้ากัน ใส่เกลือ น้ํามัน คนให้เข้ากัน ใส่นมจืด แป้ง ผงโอวัลติน คนให้เข้ากัน ใส่น้ำเปล่า นําไปกรอง 1 รอบ แช่ตู้เย็น 2-3 ชม.
(ขั้นตอนแป้งเครป) ทอดในกระทะเทฟลอนจนสุกทั้งสองด้าน พักจนเย็นสนิท ปาดด้วยไส้ที่เตรียมไว้ สลับชั้นกับแผ่นเครปและโอวัลตินครันชี่ สเปรดจนหมดแผ่นแป้ง นําไปแช่เย็น ก่อนตัด ราดด้วยโอวัลติน ฟิลลิ่ง ก่อนเสิร์ฟ
ให้คะแนนความชื่นชอบของเมนูนี้
คะแนนเฉลี่ย 2.50 คะแนน
รับข้อมูลข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่