โอวัลติน ชูครีม
ส่วนผสมหลัก
![เนย (ส่วนผสม Craquelin (cookies))](/sites/default/files/2020-10/%E0%B9%80%E0%B8%99%E0%B8%A2_0.png)
เนย 75 กรัม
![แป้งอเนกประสงค์](/sites/default/files/2020-10/%E0%B9%81%E0%B8%9B%E0%B9%89%E0%B8%87%E0%B8%AD%E0%B9%80%E0%B8%99%E0%B8%81%E0%B8%9B%E0%B8%A3%E0%B8%B0%E0%B8%AA%E0%B8%87%E0%B8%84%E0%B9%8C.png)
แป้งอเนกประสงค์ 90 กรัม (ส่วนผสม Craquelin (cookies))
![น้ำตาลทราย](/sites/default/files/2020-10/%E0%B8%99%E0%B9%89%E0%B8%B3%E0%B8%95%E0%B8%B2%E0%B8%A5%E0%B8%97%E0%B8%A3%E0%B8%B2%E0%B8%A2.png)
น้ำตาลทราย 60 กรัม (ส่วนผสม Craquelin (cookies))
![ผงโอวัลติน](/sites/default/files/2020-10/%E0%B8%9C%E0%B8%87%E0%B9%82%E0%B8%AD%E0%B8%A7%E0%B8%B1%E0%B8%A5%E0%B8%95%E0%B8%B4%E0%B8%99_0.png)
ผงโอวัลติน 15 กรัม(ส่วนผสม Craquelin (cookies))
![เนยจืด](/sites/default/files/2020-10/%E0%B9%80%E0%B8%99%E0%B8%A2_1.png)
เนยจืด 45 กรัม (ส่วนผสม Choux Pastry)
![น้้ำ](/sites/default/files/2020-10/%E0%B8%99%E0%B9%89%E0%B9%89%E0%B8%B3.png)
น้้ำ 100 กรัม (ส่วนผสม Choux Pastry)
![เกลือ](/sites/default/files/2020-10/%E0%B9%80%E0%B8%81%E0%B8%A5%E0%B8%B7%E0%B8%AD.png)
เกลือ 1/8 ช้อนชา (ส่วนผสม Choux Pastry)
![แป้งอเนกประสงค์](/sites/default/files/2020-10/%E0%B9%81%E0%B8%9B%E0%B9%89%E0%B8%87%E0%B8%AD%E0%B9%80%E0%B8%99%E0%B8%81%E0%B8%9B%E0%B8%A3%E0%B8%B0%E0%B8%AA%E0%B8%87%E0%B8%84%E0%B9%8C_0.png)
แป้งอเนกประสงค์ 60 กรัม (ส่วนผสม Choux Pastry)
![ไข่ไก่](/sites/default/files/2020-10/%E0%B9%84%E0%B8%82%E0%B9%88%E0%B9%84%E0%B8%81%E0%B9%88.png)
ไข่ไก่ 2 ฟอง (ส่วนผสม Choux Pastry)
![โอวัลติน ฟิลลิ่ง](/sites/default/files/2020-10/%E0%B9%82%E0%B8%AD%E0%B8%A7%E0%B8%B1%E0%B8%A5%E0%B8%95%E0%B8%B4%E0%B8%99-%E0%B8%9F%E0%B8%B4%E0%B8%A5%E0%B8%A5%E0%B8%B4%E0%B9%88%E0%B8%87.png)
โอวัลติน ฟิลลิ่ง 200 กรัม (ส่วนผสม Filling)
![วิปปิ้งครีม](/sites/default/files/2020-10/%E0%B8%A7%E0%B8%B4%E0%B8%9B%E0%B8%9B%E0%B8%B4%E0%B9%89%E0%B8%87%E0%B8%84%E0%B8%A3%E0%B8%B5%E0%B8%A1_1.png)
วิปปิ้งครีม 200 กรัม (ส่วนผสม Filling)
ส่วนผสมตกแต่ง
![ตกแต่ง](/sites/default/files/2020-10/dish-any_4_12.png)
สามารถตกแต่ง ได้ตามใจชอบ
![โอวัลตินฟิลลิ่ง](/sites/default/files/2020-11/%E0%B9%82%E0%B8%AD%E0%B8%A7%E0%B8%B1%E0%B8%A5%E0%B8%95%E0%B8%B4%E0%B8%99-%E0%B8%9F%E0%B8%B4%E0%B8%A5%E0%B8%A5%E0%B8%B4%E0%B9%88%E0%B8%87_1.png)
โอวัลตินฟิลลิ่ง *ดูวิธีทำได้ที่ โอวัลตินฟิลลิ่ง
วิธีการทำ
(ขั้นตอนCraquelin (cookies)) ตีเนยกับน้ำตาลจนเข้ากัน ใส่แป้ง และโอวัลติน ผสมให้เข้ากัน รีดบนกระดาษไขสองแผ่นประกบ กันให้บาง กดด้วยที่ตัดคุ้กกี้ วงกลม นําไปแช่แข็งรอ
(ขั้นตอนChoux Pastry) เปิดเตาอบที่ 190 °c วางกระดาษรองอบไว้บนถาด
(ขั้นตอนChoux Pastry) น้ำ เนย และ เกลือ เทใสหม้อแล้วนําไปต้มให้เดือด พอเมื่อส่วนผสมเดือดเต็มที่ เทแป้งลงไปทั้งหมด
(ขั้นตอนChoux Pastry) ลดไฟเป็นปานกลาง แล้วคนส่วนผสมเร็วๆ จนเข้ากันเป็นเนื้อเดียว คนจนกระทั่ง
(ขั้นตอนChoux Pastry) พักจนแป้งอุ่น แล้วค่อยๆใส่ไข่ลงไป คนจนเป็นเนื้อเดียวกัน บีบลงถาด ตัดคุ้กกี้แปะลงไป
(ขั้นตอนChoux Pastry) อบ 25-30 นาที
(ขั้นตอนFilling) ตีวิปปิ้งครีมจนตั้งยอด บีบลงในแป้งชูครึ่งชิ้น บีบโอวัลตินฟีลลิ่ง จนเต็มชิ้น แช่เย็นจัดหรือจะตีวิปปิ้งครีมจนตั้งยอดแล้วผสมกับฟิลลิ่ง แล้วบีบในแป้งชู
ให้คะแนนความชื่นชอบของเมนูนี้
คะแนนเฉลี่ย 2.99 คะแนน
รับข้อมูลข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่