โอวัลติน ชูครีม
ส่วนผสมหลัก
เนย 75 กรัม
แป้งอเนกประสงค์ 90 กรัม (ส่วนผสม Craquelin (cookies))
น้ำตาลทราย 60 กรัม (ส่วนผสม Craquelin (cookies))
ผงโอวัลติน 15 กรัม(ส่วนผสม Craquelin (cookies))
เนยจืด 45 กรัม (ส่วนผสม Choux Pastry)
น้้ำ 100 กรัม (ส่วนผสม Choux Pastry)
เกลือ 1/8 ช้อนชา (ส่วนผสม Choux Pastry)
แป้งอเนกประสงค์ 60 กรัม (ส่วนผสม Choux Pastry)
ไข่ไก่ 2 ฟอง (ส่วนผสม Choux Pastry)
โอวัลติน ฟิลลิ่ง 200 กรัม (ส่วนผสม Filling)
วิปปิ้งครีม 200 กรัม (ส่วนผสม Filling)
ส่วนผสมตกแต่ง
สามารถตกแต่ง ได้ตามใจชอบ
โอวัลตินฟิลลิ่ง *ดูวิธีทำได้ที่ โอวัลตินฟิลลิ่ง
วิธีการทำ
(ขั้นตอนCraquelin (cookies)) ตีเนยกับน้ำตาลจนเข้ากัน ใส่แป้ง และโอวัลติน ผสมให้เข้ากัน รีดบนกระดาษไขสองแผ่นประกบ กันให้บาง กดด้วยที่ตัดคุ้กกี้ วงกลม นําไปแช่แข็งรอ
(ขั้นตอนChoux Pastry) เปิดเตาอบที่ 190 °c วางกระดาษรองอบไว้บนถาด
(ขั้นตอนChoux Pastry) น้ำ เนย และ เกลือ เทใสหม้อแล้วนําไปต้มให้เดือด พอเมื่อส่วนผสมเดือดเต็มที่ เทแป้งลงไปทั้งหมด
(ขั้นตอนChoux Pastry) ลดไฟเป็นปานกลาง แล้วคนส่วนผสมเร็วๆ จนเข้ากันเป็นเนื้อเดียว คนจนกระทั่ง
(ขั้นตอนChoux Pastry) พักจนแป้งอุ่น แล้วค่อยๆใส่ไข่ลงไป คนจนเป็นเนื้อเดียวกัน บีบลงถาด ตัดคุ้กกี้แปะลงไป
(ขั้นตอนChoux Pastry) อบ 25-30 นาที
(ขั้นตอนFilling) ตีวิปปิ้งครีมจนตั้งยอด บีบลงในแป้งชูครึ่งชิ้น บีบโอวัลตินฟีลลิ่ง จนเต็มชิ้น แช่เย็นจัดหรือจะตีวิปปิ้งครีมจนตั้งยอดแล้วผสมกับฟิลลิ่ง แล้วบีบในแป้งชู
ให้คะแนนความชื่นชอบของเมนูนี้
คะแนนเฉลี่ย 2.99 คะแนน
รับข้อมูลข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่