โอวัลติน มาการอง
ส่วนผสมหลัก
![น้ำตาลไอซิ่ง](/sites/default/files/2020-10/%E0%B8%99%E0%B9%89%E0%B8%B3%E0%B8%95%E0%B8%B2%E0%B8%A5%E0%B9%84%E0%B8%AD%E0%B8%8B%E0%B8%B4%E0%B9%88%E0%B8%87.png)
น้ำตาลไอซิ่ง 140 กรัม
![ไข่ขาว](/sites/default/files/2020-10/%E0%B9%84%E0%B8%82%E0%B9%88%E0%B8%82%E0%B8%B2%E0%B8%A7.png)
ไข่ขาว(2) 56 กรัม
![อัลมอนด์ป่น](/sites/default/files/2020-10/%E0%B8%AD%E0%B8%B1%E0%B8%A5%E0%B8%A1%E0%B8%AD%E0%B8%99%E0%B8%94%E0%B9%8C%E0%B8%9B%E0%B9%88%E0%B8%99.png)
อัลมอนด์ป่น 150 กรัม
![น้ำตาล](/sites/default/files/2020-10/%E0%B8%99%E0%B9%89%E0%B8%B3%E0%B8%95%E0%B8%B2%E0%B8%A5_6.png)
น้ำตาล 140 กรัม
![ผงโอวัลตินสูตร 3](/sites/default/files/2020-10/%E0%B8%99%E0%B9%89%E0%B8%B3%E0%B9%80%E0%B8%9B%E0%B8%A5%E0%B9%88%E0%B8%B2_0.png)
ผงโอวัลตินสูตร 3 35 กรัม
![น้ำเปล่า](/sites/default/files/2020-10/%E0%B8%99%E0%B9%89%E0%B8%B3%E0%B9%80%E0%B8%9B%E0%B8%A5%E0%B9%88%E0%B8%B2_1.png)
น้ำเปล่า 40 กรัม
![ไข่ขาว(1)](/sites/default/files/2020-10/%E0%B9%84%E0%B8%82%E0%B9%88%E0%B8%82%E0%B8%B2%E0%B8%A7_0.png)
ไข่ขาว(1) 56 กรัม
ส่วนผสมตกแต่ง
![ตกแต่ง](/sites/default/files/2020-10/dish-any_4_20.png)
สามารถตกแต่ง ได้ตามใจชอบ
![โอวัลตินกานาช](/sites/default/files/2020-11/%E0%B8%AB%E0%B8%99%E0%B9%89%E0%B8%B2%E0%B8%9B%E0%B8%81_0.png)
โอวัลตินกานาช *ดูวิธีทำได้ที่ โอวัลตินกานาช
วิธีการทำ
ผสมไอซิ่ง อัลมอนด์ป่น โอวัลติน และไข่ขาว(1) คนให้เข้ากัน พักไว้
ต้มน้ำตาลกับน้ำเปล่า วัดอุณหภูมิ จนได้ 110 c เริ่มตีไข่ขาว(2) เมื่ออุณหภูมิน้ำเชื่อมได้ 118 c เปิดไฟ ค่อยๆเท น้ำเชื่อมเดือดๆลงในไข่ขาวที่เริ่มขึ้นฟูจนหมด ตีต่อจนหายร้อน
ตักไข่ขาวที่หายร้อนแล้ว ลงในชามส่วนผสมอัลมอนด์ ผสมให้เข้ากัน บีบลงในถาดที่รอง ด้วยกระดาษเคลือบซิลิโคน พักประมาณ 30-40 นาทีจนผิวมาการองแห้ง ไม่ติดมือ เวลาแตะ อบที่อุณหภูมิ 150c ประมาณ 12-15 นาที
ใส่ไส้ด้วยโอวัลตินกานาชผสมกับโอวัลตินเฟลค แช่เย็น 30 นาทีก่อนเสิร์ฟ
ให้คะแนนความชื่นชอบของเมนูนี้
คะแนนเฉลี่ย 3.00 คะแนน
รับข้อมูลข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่