โอวัลติน มาการอง
ส่วนผสมหลัก
น้ำตาลไอซิ่ง 140 กรัม
ไข่ขาว(2) 56 กรัม
อัลมอนด์ป่น 150 กรัม
น้ำตาล 140 กรัม
ผงโอวัลตินสูตร 3 35 กรัม
น้ำเปล่า 40 กรัม
ไข่ขาว(1) 56 กรัม
ส่วนผสมตกแต่ง
สามารถตกแต่ง ได้ตามใจชอบ
โอวัลตินกานาช *ดูวิธีทำได้ที่ โอวัลตินกานาช
วิธีการทำ
ผสมไอซิ่ง อัลมอนด์ป่น โอวัลติน และไข่ขาว(1) คนให้เข้ากัน พักไว้
ต้มน้ำตาลกับน้ำเปล่า วัดอุณหภูมิ จนได้ 110 c เริ่มตีไข่ขาว(2) เมื่ออุณหภูมิน้ำเชื่อมได้ 118 c เปิดไฟ ค่อยๆเท น้ำเชื่อมเดือดๆลงในไข่ขาวที่เริ่มขึ้นฟูจนหมด ตีต่อจนหายร้อน
ตักไข่ขาวที่หายร้อนแล้ว ลงในชามส่วนผสมอัลมอนด์ ผสมให้เข้ากัน บีบลงในถาดที่รอง ด้วยกระดาษเคลือบซิลิโคน พักประมาณ 30-40 นาทีจนผิวมาการองแห้ง ไม่ติดมือ เวลาแตะ อบที่อุณหภูมิ 150c ประมาณ 12-15 นาที
ใส่ไส้ด้วยโอวัลตินกานาชผสมกับโอวัลตินเฟลค แช่เย็น 30 นาทีก่อนเสิร์ฟ
ให้คะแนนความชื่นชอบของเมนูนี้
คะแนนเฉลี่ย 3.00 คะแนน
รับข้อมูลข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่