โอวัลตินชีสเค้ก
ส่วนผสมหลัก
มิลค์ช็อกโกแลต 50 กรัม (ส่วนผสม Crust)
ผงโอวัลตินสูตร 3 15 กรัม (ส่วนผสม Crust)
เนยจืด 10 กรัม (ส่วนผสม Crust)
ข้าวพอง 50 กรัม (ส่วนผสม Crust)
ครีมชีส 250 กรัม (ส่วนผสมCheese cake butter)
นมจืด 60 กรัม (ส่วนผสมCheese cake butter)
ผงโอวัลติน 90 กรัม (ส่วนผสมCheese cake butter)
นมข้นหวาน 50 กรัม (ส่วนผสมCheese cake butter)
วิปปิ้งครีม 100 กรัม (ส่วนผสมCheese cake butter)
เจลาตินแผ่นสั้น 4 แผ่น (ส่วนผสมCheese cake butter)
ส่วนผสมตกแต่ง
สามารถตกแต่ง ได้ตามใจชอบ
โอวัลตินกานาช *ดูวิธีทำได้ที่ โอวัลตินกานาช
วิธีการทำ
(ขั้นตอน Crust) ละลายช็อกโกแลตกับเนยในไมโครเวฟ ใส่ผงโอวัลติน คนให้เข้ากัน
(ขั้นตอน Crust) ใส่ข้าวพอง เคลือบข้าวพองให้ทั่ว
(ขั้นตอน Crust) เทลงพิมพ์ กดให้แน่น แช่เย็น
(ขั้นตอน Cheese cake butter) แช่เจลาตินในน้ำเย็นจัด 15 นาที บีบน้ำออก นํานมจืดไปอุ่น แล้วใส่เจลาตินลงไปคนให้ละลาย พักไว้
(ขั้นตอน Cheese cake butter) ตีครีมชีสกับนมข้นหวาน คนจนเข้ากัน ใส่ส่วนผสมนมจืด และโอวัลติน คนให้เข้า
(ขั้นตอน Cheese cake butter) ตีวิปปิ้งครีมจนตั้งยอดอ่อน นํามาผสมกับส่วนผสมครีมชีส เทลงพิมพ์ที่เตรียมไว้ นําไปแช่แข็งประมาณ 2-3 ชั่วโมง ราดบางๆด้วยโอวัลตินกานาช
ให้คะแนนความชื่นชอบของเมนูนี้
คะแนนเฉลี่ย 2.98 คะแนน
รับข้อมูลข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่